Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Khác

Nạo vét luồng bến cảng, áp dụng biện pháp thi công nào?

Việc lựa chọn biện pháp thi công chủ đạo cần căn cứ điều kiện địa hình, phạm vi thi công, khối lượng và vị trí đổ chất nạo vét, yêu cầu về tiến độ hoàn thành công trình để chủ đầu tư quyết định lựa chọn phương tiện thi công nạo vét cho phù hợp.

Thời hạn xử lý hồ sơ đăng ký website thương mại điện tử

Ông Đào Văn Hoàn (Hà Nội) hỏi, thời hạn Bộ Công Thương phản hồi cho doanh nghiệp về việc có tiếp nhận hay không tiếp nhận đăng ký website lên sàn thương mại điện tử khi hồ sơ đầy đủ, đã chỉnh sửa theo yêu cầu là bao lâu? Trường hợp đơn vị tiếp nhận hồ sơ chậm trả lời cho doanh nghiệp thì xử lý như thế nào?

Có được dùng nguồn chi thường xuyên để đặt hàng sản phẩm truyền hình?

Các nhiệm vụ do Đài Phát thanh và Truyền hình thực hiện thuộc danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước theo Nghị định 32/2019/NĐ-CP thì việc quyết định giao nhiệm vụ, đặt hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ công tại địa phương do UBND tỉnh, UBND cấp huyện hoặc cơ quan quản lý trực thuộc được ủy quyền quyết định

Thời hạn nộp tiền đất trúng đấu giá

Nếu trong phương án đấu giá quyền sử dụng đất có quy định cụ thể về thời hạn nộp tiền thì người trúng đấu phải nộp tiền sử dụng đất theo đúng phương án đã được duyệt; nếu trong phương án không quy định cụ thể thời hạn nộp tiền hoặc không có sự thỏa thuận nào khác thì thực hiện nộp tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Nạo vét đường thủy, cảng biển có phải đánh giá tác động môi trường?

Các hoạt động nạo vét trong vùng nước cảng biển và vùng nước đường thuỷ nội địa có hình thức thực hiện không phải là dự án, không lập dự án hoặc báo cáo kinh tế -kỹ thuật theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 16 Nghị định số 159/2018/NĐ-CP thì không thuộc đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường.

Căn cứ gia hạn vé máy bay do ảnh hưởng dịch

Bà Trần Thị Hoài An (TPHCM) có đặt mua vé máy bay để về quê, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày 12/5, bà nhận được email của hãng hàng không thông báo không hoàn tiền mà sẽ gia hạn thời gian sử dụng đến ngày 21/8/2021.

Ký hợp đồng xác định thời hạn với viên chức tuyển dụng sau 1/7/2020

Ông Lê Đức Mạnh (Thanh Hóa) ký hợp đồng không xác định với cơ quan từ năm 2005, có tham gia BHXH, BHYT. Đến năm ngày 31/12/2020, ông được cấp có thẩm quyền tuyển dụng làm viên chức tại cơ quan, đúng với vị trí việc làm ông đã làm từ năm 2005 đến nay.

Tặng voucher mua hàng trên website công ty có cần đăng ký?

Công ty bà Mỹ Duyên (Hà Nội) dự kiến thực hiện chương trình đánh giá sản phẩm trên Facebook và tặng voucher (phiếu quà tặng) mua hàng trên website đối với khách hàng tham gia và đáp ứng đủ điệu kiện trao giải của công ty đề ra. Giá trị của voucher là 1 triệu đồng.

Có thỏa thuận về việc làm có trả lương là có giao kết hợp đồng lao động

Bà Mai Vy làm việc thời vụ cho 1 khách sạn (dưới quy mô công ty) ở phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày 14/7 thành phố bắt đầu giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg nên khách sạn ngừng hoạt động và cho nhân viên tạm nghỉ đến khi có thông báo mới.

Chiết khấu thương mại có phải đăng ký không?

Theo Luật Thương mại và Nghị định số 81/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Thương mại không quy định chiết khấu thương mại là một hình thức khuyến mại. Như vậy, khi thực hiện hoạt động chiết khấu thương mại, doanh nghiệp không phải thực hiện thủ tục hành chính thông báo/đăng ký hoạt động khuyến mại.