Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Khác

DN có được kéo dài thời gian góp vốn điều lệ do dịch bệnh?

Trường hợp không góp đủ vốn điều lệ trong thời hạn quy định, chủ sở hữu công ty phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng giá trị số vốn thực góp trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cuối cùng góp đủ vốn điều lệ.

Kê khai thuế có sai sót, điều chỉnh như thế nào?

Công ty TNHH Dịch vụ phòng khám đa khoa Thiện Tâm (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) kinh doanh dịch vụ khám chữa bệnh, thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT đầu ra và cũng không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào. Tuy nhiên kế toán vẫn kê khai thuế GTGT đầu vào ở chỉ tiêu [25] của báo cáo thuế GTGT (mẫu 01/GTGT) từ năm 2016 đến 2019.

Tỷ lệ khống chế chi phí lãi vay với các giao dịch liên kết

Ông Vũ Minh Tân là giám đốc 3 công ty TNHH có trụ sở tại Hà Nội. Theo quy định tại Nghị định 20/2017/NĐ-CP thì 3 công ty ông làm giám đốc là các bên liên kết.

Thay đổi công nghệ xử lý chất thải, có cần báo cáo cơ quan môi trường?

Trong quá trình hoạt động của cơ sở, trường hợp có thay đổi công nghệ xử lý của công trình xử lý chất thải theo hướng tốt hơn so với công nghệ đề xuất trong báo cáo đánh giá tác động môi trường thì không phải báo cáo cơ quan phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng chịu trách nhiệm trước pháp luật về quyết định của mình.

Chi phí khấu hao trong sản xuất thử có được khấu thuế?

Năm 2019, một doanh nghiệp chế xuất trên địa bàn tỉnh Vĩnh phúc dự kiến nhập mới một số tài sản để phục vụ cho việc sản xuất thử sản phẩm mới là linh kiện điện tử ô tô nhưng doanh nghiệp vẫn chưa nhận được đơn hàng chính thức nào nên những máy móc này sẽ phục vụ cho việc sản xuất sản phẩm mẫu, phát triển và sản xuất thử trong vòng 1 năm.

Chi phí quản lý dự án gồm những chi phí nào?

Theo quy định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng, chi phí quản lý dự án là các chi phí cần thiết để chủ đầu tư tổ chức thực hiện các công việc quản lý dự án từ giai đoạn chuẩn bị dự án, thực hiện dự án và kết thúc xây dựng đưa công trình của dự án vào khai thác sử dụng.

Thủ tục đấu nối đường nhánh trong đô thị với đường quốc lộ

Theo quy định, đường nhánh đấu nối vào quốc lộ phải thông qua điểm đấu nối thuộc quy hoạch điểm đấu nối đã được UBND cấp tỉnh phê duyệt sau khi có văn bản thỏa thuận của Bộ Giao thông vận tải.

Xin cung cấp thông tin về đăng ký doanh nghiệp ở đâu?

Bạn đọc có email maianhx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Công ty tôi có tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa với một công ty khác. Hiện tại, công ty tôi muốn xin cung cấp bản sao đăng ký doanh nghiệp của công ty tranh chấp để cung cấp cho tòa án. Cơ quan nào có thể cung cấp thông tin này cho công ty chúng tôi?

Điều kiện DN được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất?

Công ty bà Ngọc Phụng (TP.HCM) hoạt động theo các sự kiện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại các trường học. Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, kinh doanh khó khăn, công ty tạm ngưng hoạt động. Do không thể bố trí việc làm cho nhân viên nên cho đã cho nhân viên ở nhà phòng dịch từ giữa tháng 3/2020.

Mua xe thanh lý, có bị truy thu phí bảo trì đường bộ?

Ông Nguyễn Văn Cần (Hải Dương) mua 1 chiếc xe ô tô con 4 chỗ của công an thanh lý, có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ. Ông Cần hỏi, khi ông đi đăng ký, đăng kiểm theo tên tên mình thì phải đóng phí bảo trì đường bộ tính từ thời điểm nào? Nếu thời điểm xe đã hết đăng kiểm cách đây 6 năm thì ông có bị truy thu phí bảo trì đường bộ không?