Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Đất đai

Không có nhà trên đất thu hồi có được bố trí tái định cư?

Ông Nguyễn Văn Sang thường trú tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Ông có 1 lô đất tại huyện Cam Lâm, hiện Nhà nước thu hồi toàn bộ. Trên đất ông Sang chưa xây dựng nhà ở, vậy ông có được tái định cư không? Ở nơi thường trú ông Sang chưa đứng tên nhà ở nào cả.

Trường hợp nào nhà đầu tư được giao đất không qua đấu giá?

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, thương mại và giải trí được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư ngày 11/3/2020. Đất được quy hoạch: Đất thương mại, dịch vụ.

Điều kiện bồi thường khi thu hồi đất thuộc hành lang giao thông

Gia đình ông Nguyễn Văn Công (Bắc Giang) có một thửa đất nằm theo mặt Tỉnh lộ 284 (nay là Quốc lộ 17). Đây là thửa đất do cha ông để lại, gia đình đã sử dụng ổn định từ trước năm 1945 đến nay.

Căn cứ xác định đối tượng được hỗ trợ khi thu hồi đất nông nghiệp

Trước đây hộ nhà ông Nguyễn Thành (Quảng Ngãi) có 3 nhân khẩu gồm bố, mẹ và ông Thành. Trong đó, bố ông là công chức, ông Thành và mẹ trực tiếp sản xuất nông nghiệp. Hộ nhà ông được giao 1 thửa đất nông nghiệp theo Nghị định số 64/CP của Chính phủ.

Quy định về tái định cư khi thu hồi đất

Chị ruột của ông Trần Văn Thiệp (Ninh Bình) đang ở cùng gia đình ông và có chung hộ khẩu, vậy khi nhà nước thu hồi đất thì chị ông có được nhận đất tái định cư không?

Ký hiệu ‘TC’ là loại đất gì?

Theo sổ đăng ký ruộng đất, bố của bà Mai Thị Thu Hường (Hưng Yên) đứng tên chủ sử dụng 3 thửa đất: Thửa 230, diện tích 560 m2, loại đất T; thửa 228, diện tích 130 m2, loại đất TC; thửa 229, diện tích 100 m2, loại đất A.

Anh chị em ruột cho nhau đất phải đóng thuế, phí ra sao?

Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho anh, chị em ruột sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân và miễn cả lệ phí trước bạ, chỉ phải chịu phí, lệ phí về giấy tờ khi sang tên.

Thẩm quyền cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ông Bùi Văn Chung (Hải Dương) nộp 1 bộ hồ sơ xin cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo hình thức trực tuyến đến bộ phận một cửa của Sở Tài nguyên và Môi trường, nhưng nhận được phản hồi là không tiếp nhận vì không đúng thẩm quyền giải quyết và hướng dẫn ông nộp về Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện.

Hợp đồng ghi 'người sử dụng đất' hay 'chủ sử dụng đất’?

Ông Nguyễn Ngọc Hải (Đắk Lắk) đi làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện, cán bộ tiếp nhận hồ sơ đã trả hồ sơ với lý do, trong hợp đồng ghi “Bên A là chủ sử dụng đất” là sai và yêu cầu sửa lại thành “Bên A là người sử dụng đất”.

Chuyển đất ao làm quán bán hàng có được không?

Gia đình ông Nguyễn Văn Nghệ có 980 m2 đất ao, nhưng hiện tại việc nuôi trồng không có hiệu quả kinh tế, không có nguồn nước. Ông Nghệ hỏi, giờ gia đình muốn chuyển đổi mục đích để làm quán bán hàng tạp hóa có được không? Nếu không được thì vì sao? Nếu được thì thủ tục như thế nào?