Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Bảo hiểm

Shipper có thuộc đối tượng được hỗ trợ khó khăn do dịch COVID-19?

Chồng của bà Lê Ngọc Trang Thủy chạy xe giao hàng công nghệ (shipper). Bà Thủy hỏi, chồng của bà có được Nhà nước hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không?

Bảo hiểm y tế có trả phí xét nghiệm Covid-19?

Tôi đang đăng ký về quê nhưng phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19. Bảo hiểm y tế có chi trả phí xét nghiệm tại bệnh viện vào mục đích này không? (Nhật Lệ)

Lao động tự do nhận hỗ trợ khó khăn ở quê được không?

Bố đẻ của bà Nguyễn Thị Thu Hoa (tỉnh Tiền Giang) là lao động tự do làm việc tại TPHCM, do dịch COVID-19 nên tạm nghỉ việc gần 2 tháng nay về quê tại tỉnh Tiền Giang. Bà Hoa hỏi, bố của bà có thuộc diện được hưởng trợ cấp khó khăn do dịch bệnh không? Nếu được hưởng thì sẽ nhận tại TPHCM hay Tiền Giang?

Có được đóng bảo hiểm xã hội nhiều hơn để hưởng lương hưu cao?

Tiền lương hằng tháng của tôi là 12 triệu đồng, nhưng công ty chỉ đóng bảo hiểm xã hội cho tôi với mức lương là 6 triệu đồng. (Quý Bình)

Giải đáp thắc mắc về chế độ đặc thù phòng, chống dịch

Theo đề nghị của một số địa phương, Bộ Y tế đã có Công văn số 5971/BYT-KHTC làm rõ một số nội dung tại Nghị quyết 48/NQ-CP và Nghị quyết 58/NQ-CP về chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đối tượng, điều kiện lao động tự do được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch?

Theo phản ánh của ông Nguyễn Quốc Duy (Kiên Giang), vừa qua, ông có đến UBND phường Vĩnh Hiệp hỏi về làm đơn xin hưởng trợ cấp theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, nhưng được trả lời, chưa có hỗ trợ người lao động bị thất nghiệp vào thời điểm này, hiện tại chỉ hỗ trợ người bán vé số bị mất việc, khi nào có quyết định trợ cấp thì khu phố thông báo sau.

Kiên Giang: Người lao động bốc vác, thợ hồ có được hỗ trợ?

Gia đình bà Bùi Mộng Trinh (Kiên Giang) không thuộc hộ cận nghèo vì chồng và con có việc làm ổn định. Chồng bà làm thợ hồ và con làm công việc bốc vác. Khi thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì chồng và con bà đều thất nghiệp, gia đình không có thu nhập.

Trốn mua bảo hiểm cháy nổ chung cư sẽ bị xử phạt tới 50 triệu đồng

Bảo hiểm cháy nổ chung cư là một phương thức nhằm bảo vệ tài sản của cư dân khỏi những mất mát và hư hại trong trường hợp xảy ra cháy nổ.

Trẻ em phải cách ly y tế được hỗ trợ thế nào?

Cháu tôi năm nay 6 tuổi, cháu là F1 nên đang phải thực hiện cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của địa phương. Xin hỏi, cháu có được hỗ trợ gì không?

Công nhân trong vùng phong tỏa có được hưởng trợ cấp?

Ông Gia Hy hỏi, công nhân trong vùng phong toả do dịch COVID-19 có được hưởng trợ cấp gì không? Nếu có thì phải làm như thế nào mới nhận được?