Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Vietjet hợp tác với hàng không New Zealand

Thứ ba, 17-11-2015 | 09:29:00 AM GMT+7 Bản in
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng New Zealand John Key tới Việt Nam, hôm qua (15/11) tại Hà Nội, Vietjet và Hiệp hội hàng không New Zealand (Aviation New Zealand) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác hàng không dân dụng.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Tâm - Phó Tổng Giám đốc Vietjet và ông John Nicholson- Chủ tịch Hiệp hội hàng không New Zealand ký kết biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của ông Steven Joyce - Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế, Bộ Giáo dục Kỹ năng Nghề nghiệp; ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Giao thông Vận tải Việt Nam và các quan chức cấp cao khác của hai nước.

Theo đó, MOU lần này sẽ là tiền đề cho hai bên tăng cường hợp tác về an ninh, an toàn và đảm bảo chất lượng trong vận hành hàng không. Hiệp hội hàng không New Zealand đồng thời sẽ hỗ trợ Vietjet về đào tạo, hợp tác về chính sách, chia sẻ kiến thức, quản lý hàng không, cung cấp trang thiết bị, hệ thống quản lý kinh doanh và các dịch vụ tư vấn trong giai đoạn ít nhất 5 năm tới đây.

Ông John Nicholson, đại diện Hiệp hội hàng không New Zealand cho biết: “Hàng không là một trong những trọng điểm hợp tác giữa New Zealand và Việt Nam trong những năm qua và sẽ được phát triển hơn nữa trong những năm tới. Tôi rất vui mừng với những thoả thuận hợp tác hôm nay của Vietjet, hãng hàng không rất năng động của Việt Nam và Hiệp hội hàng không New Zealand, qua đó tạo điều kiện cho các chuyên gia và kỹ sư của Hiệp hội trao đổi thông tin, huấn luyện nâng cao năng định quản lý và vận hành hàng không, tăng cường đào tạo đội bay, bộ phận kỹ thuật, hậu cần hàng không… cho Vietjet. Tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ giúp hãng phát triển vượt bậc hơn nữa trên thị trường hàng không quốc tế”.

Vietjet là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp và cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Hãng không chỉ vận chuyển hàng không mà còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùng hàng hoá và dịch vụ cho khách hàng thông qua các ứng dụng công nghệ thương mại điện tử tiên tiến. Chỉ sau hơn 3 năm hoạt động, Vietjet đã được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) trao Chứng nhận An toàn khai thác IOSA. Vietjet là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á” (Best Asian Low Cost Carrier) năm 2015 do TTG Travel Award bầu chọn…

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 29 tàu bay A320 và A321, thực hiện 190 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển trên 18 triệu lượt hành khách, với hơn 35 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar…

Lan Hương (Hà Nội Mới online)

 

Ý kiến bạn đọc (0)