Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

VCCI và Đại học Andrews ký bản ghi nhớ hợp tác đào tạo giám đốc doanh nghiệp Việt Nam tại Hoa Kỳ

Thứ năm, 23-11-2023 | 23:20:00 PM GMT+7 Bản in
Ngày 15/11 vừa qua, trong khuôn khổ chương trình Tọa đàm bàn tròn kết nối doanh nghiệp và địa phương Việt Nam – Hoa Kỳ do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức bên lề Tuần Lễ Cấp Cao APEC tại San Fransisco, Hoa Kỳ, VCCI đã ký Bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Andrews, Hoa kỳ dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam và một số tổ chức, cơ quan của Hoa Kỳ.

Ảnh chụp về lễ ký MOU

Mục tiêu của Bản ghi nhớ hợp tác này nhằm thúc đẩy việc hợp tác giữa VCCI và Đại học Andrews trong chương trình đào tạo giám đốc doanh nghiệp dành cho cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Đây là chương trình đào tạo mới mà VCCI dự kiến sẽ triển khai trong thời gian tới nhằm nâng tầm đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam theo định hướng, yêu cầu đã được đặt ra tại Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị ban hành ngày 10/10/2023 vừa qua về phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân trong tình hình mới.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Việt Anh, Giám đốc Đại học Andrews tại Việt Nam, chương trình đào tạo này dự kiến sẽ có 2 module – 1 module trong nước và 1 tại Hoa Kỳ. Trong học phần đào tạo tại Hoa kỳ, ngoài chương trình đào tạo bởi các giáo sư hàng đầu của Đại học Andrews, các học viên dự kiến sẽ được chia theo các ngành để chia sẻ, học tập kinh nghiệm quản lý của các doanh nghiệp tương tự của Hoa Kỳ.

Theo Trung tâm Thông tin Kinh tế VCCI

Giới thiệu về Đại học Andrews:

Thành lập vào năm 1874 tại Michigan, Đại học Andrews (www.andrews.edu) là một trong những đại học lớn, lâu đời ở khu vực Trung Bắc Hoa Kỳ, được kiểm định vùng bởi Ủy ban kiểm định Đại học và sau Đại học vùng Trung Bắc Hoa Kỳ HLCNCA (The Higher Learning Commission of North Central Association) trực thuộc Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE).  Đại học Andrews có bề dày kinh nghiệm qua hơn 130 năm hình thành và phát triển, đào tạo hơn 130 chương trình bậc đại học và 70 chương trình sau đại học.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh - ĐH Andrews (MBA Andrews) là chương trình đào tạo liên kết giữa ĐHQG TP.HCM, Đại học Kinh tế Quốc dân và ĐH Andrews, Hoa Kỳ và được triển khai thực hiện từ năm 2015. Hiện chương trình MBA của Đại học Andrews đã tuyển sinh được 15 khoá tại TP. HCM và 8 khoá tại Hà nội.

Thông tin về xếp hạng năm 2023 của Đại học Andrews:

Học kỳ mùa thu này, tại cơ sở Berrien Springs, Michigan, Đại học Andrews đang kỷ niệm một bảng xếp hạng quốc gia mạnh mẽ cũng như số lượng sinh viên ghi danh tăng sau những thách thức tuyển sinh trên toàn quốc trong đại dịch COVID-19.

Trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất của US News năm 2024 công bố vào tháng 9 năm 2023, Đại học Andrews tiếp tục có tên trong số 439 trường đại học quốc gia được xác định trong bảng xếp hạng của gần 1.500 trường đại học.  Danh hiệu đại học quốc gia này, dựa trên hệ thống Phân loại Carnegie, phản ánh đầy đủ các chuyên ngành đại học cũng như bằng thạc sĩ và tiến sĩ cũng như sự chú trọng mạnh mẽ vào nghiên cứu của Andrews.

Trong bảng xếp hạng của US News năm nay, Đại học Andrews một lần nữa được xếp hạng là trường đại học quốc gia đa dạng về sắc tộc số 1, ngang hàng với Đại học San Francisco.  Đại học Andrews cũng xếp ở vị trí thứ 7 (cùng với Đại học Columbia và Viện Công nghệ Florida) trong số các trường đại học quốc gia có hầu hết sinh viên quốc tế, với hơn 100 quốc gia có đại diện trong cộng đồng sinh viên hiện tại.  Hội sinh viên chính của trường còn có sinh viên đến từ 46 tiểu bang trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Đại học Andrews cũng có thành tích tốt trong bảng xếp hạng các trường Cao đẳng Tốt nhất Hoa Kỳ năm 2024 của Niche.com.  Niche xác định Đại học Andrews là trường đại học tư thục hàng đầu ở Michigan.  Niche cũng xếp Andrews vào top 15% các trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc về thành tích học thuật tốt nhất.  Ngoài chất lượng học tập, Niche còn trao cho Andrews điểm cao về giá trị tổng thể, sự đa dạng trong khuôn viên trường, chất lượng thực phẩm và sự an toàn trong khuôn viên trường.

Đại học Andrews cũng được vinh danh trong danh sách “Các trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2024” bởi Wall Street Journal/College Pulse.  Trong bảng xếp hạng của Wall Street Journal, Andrews cũng nhận được thứ hạng cao nhất trong số tất cả các trường đại học ở Michigan ở hạng mục Trải nghiệm của sinh viên, dựa trên mức độ hài lòng của sinh viên với cơ sở vật chất của trường, ý thức cộng đồng, hỗ trợ sức khỏe tâm thần và một số yếu tố khác,  bao gồm chất lượng của các tương tác tích cực trong cộng đồng học sinh đa dạng về dân tộc và kinh tế xã hội.

 Nguồn: Trung tâm Thông tin Kinh tế

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)