Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Valentine "đáng quên" trên du thuyền bị cách ly vì COVID-19 ở Nhật

Thứ sáu, 14-02-2020 | 16:38:00 PM GMT+7 Bản in
Đối với những người mắc kẹt trên tàu Diamond Princess bị cách ly vì COVID-19 ở Nhật Bản, Valentine năm nay là một ngày "đáng quên".

Mặc một chiếc váy đỏ và cột tóc bằng dây đỏ, Natalie, người phụ trách giải trí trên tàu Diamond Princess đã đăng một video ngày Valentine trên Twitter để cố gắng giữ tinh thần.

"Tôi chỉ muốn check in với mọi người và nói rằng tất cả chúng ta đang ở đây, vẫn khỏe và bên nhau như một gia đình lớn" - Natalie nói.

Hành khách Matt Smith, 57 tuổi, kỷ niệm Lễ tình nhân trên tàu cùng với người vợ mà ông chung sống suốt 21 năm qua, bà Kinda Codekas, cũng 57 tuổi - và thừa nhận đây không phải là địa điểm lựa chọn đầu tiên của họ cho ngày đặc biệt này.

"Sau 21 năm kết hôn, chúng tôi không kỷ niệm rầm rộ Valentine, nhưng ít nhất thì tôi cũng thường tặng vợ một tấm thiệp" - ông Smith nói với AFP. "Tôi nghĩ rằng cô ấy hơi thất vọng. Facebook nhắc nhở tôi sáng nay rằng ba năm trước chúng tôi đã ở Las Vegas".

Hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess. Ảnh: AP
Hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess. Ảnh: AP

Ông Smith cho biết, hành khách trên tàu được cung cấp bữa sáng "Ngày Valentine".

"Chúng tôi được nhắc hôm nay là ngày gì khi nhân viên trên tàu phát cho chúng tôi bữa sáng 'đặc biệt'. Không hiểu vì sao trứng luộc, xúc xích và nấm xào lại là đặc biệt" - ông Smith nói.

Tuy nhiên thực đơn bữa tối hứa hẹn một số món đặc biệt để kỷ niệm Lễ tình nhân.

"Khai vị có salad tôm và bơ của thần tình yêu Cupid, tiếp theo là tôm Valentine kiểu Nhật dùng kèm cơm và rau. Món chính là gà nấu rượu vang kiểu Coq au Vin cổ điển của Pháp, ăn cùng khoai tây nghiền và rau. Cuối cùng là món tráng miệng bất ngờ trong ngày Valentine" - ông Smith cho biết.

"Coq au Vin, vâng, làm ơn" - Yardley Wong, một nữ hành khách khác đăng trên Twitter khi cố gắng mua vui cho đứa con trai nhỏ của mình trên con tàu bị cách ly.

"Một bữa ăn đặc biệt cho ngày Lễ tình nhân, một chai rượu vang đỏ" - Wong viết thêm, với hashtag thông thường của cô #hanginthereDihuaPréc và hình ảnh một chai rượu vang.

Cô cũng đăng một bức vẽ của đứa con trai sáu tuổi cho Ngày Valentine, với chú thích "Hãy mạnh mẽ lên, chúng tôi sẽ ở bên bạn, Diamond Princess".

Cô đơn và sợ hãi là tâm trạng chung của hành khách trên con tàu bị cách ly. Ảnh: AFP
Cô đơn và sợ hãi là tâm trạng chung của hành khách trên con tàu bị cách ly. Ảnh: AFP

Một hành khách người Mỹ Jackie nói đùa rằng cô đã có kế hoạch lớn cho ngày Lễ tình nhân trên du thuyền. "Chúng tôi sẽ có một đêm trang trọng vào ngày Valentine trong cabin. Hãy chụp một vài bức ảnh, cười lên nào" - cô viết trên Twitter.

Một hành khách khác đã cắt hình trái tim bằng giấy và dán trên cửa để các nhân viên trên tàu đọc: "Cảm ơn các bạn vì tất cả những công việc khó khăn" và "Cảm ơn các bạn đã chăm sóc chúng tôi".

Hơn 200 người trên tàu đã được chẩn đoán mắc COVID-19 và được đưa đến bệnh viện địa phương. Những người còn lại trên tàu sẽ được cách ly cho đến ít nhất là ngày 19.2.

Theo SONG MINH(Báo Lao động)

Ý kiến bạn đọc (0)