Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Triều Tiên bị tố lấy cắp tài khoản email của quan chức Hàn Quốc

Thứ ba, 02-08-2016 | 09:03:00 AM GMT+7 Bản in
VOV.VN - Một tổ chức được cho là do Chính phủ Triều Tiên điều hành đã lấy cắp tài khoản email của hàng chục quan chức, nhà báo Hàn Quốc.

Văn phòng Công tố viên Tối cao Seoul cho biết, Văn phòng này đã gửi những bức thư lừa đảo đến quan chức, nhà báo và các giáo sư chuyên về vấn đề Triều Tiên để lấy cắp mật khẩu.

trieu tien bi to lay cap tai khoan email cua quan chuc han quoc hinh 0
Ảnh minh họa: AP

Ít nhất 56 tài khoản thư điện tử đã bị đánh cắp. Cơ quan chức năng Seoul đang điều tra xem liệu có những thông tin bí mật nào của quốc gia đã bị đánh cắp hay không, song văn phòng công tố viên cho biết chưa có báo cáo nào về việc rò rỉ thông tin quan trọng.

Đây là cáo buộc mới nhất từ phía Hàn Quốc về hoạt động tấn công mạng của Triều Tiên trong những năm gần đây. Tình báo Hàn Quốc cho rằng, Triều Tiên có một “đội quân tấn công mạng” gồm 6.000 người chuyên nhằm vào các cơ quan quân sự và hành chính của Hàn Quốc, song Triều Tiên hoàn toàn phủ nhận mọi cáo buộc này.

Theo phía Hàn Quốc, Triều Tiên đã nhiều lần tấn công mạng thất bại, song cũng có những trường hợp các “tin tặc” phá hủy được ổ đĩa cứng, làm tê liệt hệ thống ngân hàng hoặc gián đoạn đường tiếp cận các trang thông tin của chính phủ.

Trong số này, vụ tấn công gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đã khiến một ngân hàng của Hàn Quốc không thể khôi phục dịch vụ trực tuyến trong vòng 2 tuần./.

Theo Diệu Hương/VOV

 

Ý kiến bạn đọc (0)