Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Tháng 10 nhiều doanh nghiệp Italia sẽ sang khảo sát và tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Thứ sáu, 13-05-2011 | 15:54:00 PM GMT+7 Bản in
Tháng 10 tới, đoàn doanh nghiệp Italia trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng sẽ sang khảo sát thị trường và tìm cơ hội hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực của Việt Nam.
 
TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI trong buổi làm việc  với Ngài Lorenzo Angeloni, Đại sứ Italia

Thông tin trên được Ngài Lorenzo Angeloni, Đại sứ Italia tại Việt Nam cho biết trong buổi làm việc với TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), diễn ra ngày 12/5 vừa qua.

Trong buổi làm việc, Ngài Đại sứ Italia tại Việt Nam, Lorenzo Angeloni cho biết, tháng 10 tới sẽ có đoàn doanh nghiệp Italia trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng sẽ tới tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam, tháng 11/2011 Thống đốc bang Tuscani (Italia) sẽ có chuyến thăm Việt Nam và dẫn theo đoàn DN hàng đầu Italia nhằm khảo sát thị trường, tìm cơ hội đầu tư. Ông đề nghị hợp tác với VCCI tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp nhằm hỗ trợ hai cộng đồng  doanh nghiệp hai nước.

Ngài Đại sứ khẳng định, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNNVV) nói riêng là một trong những ưu tiên trong nhiệm kỳ công tác của ông tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Đại sứ Italia đánh giá cao những nỗ lực của VCCI trong việc thúc đẩy phát triển các DNNNVV. DNNVV của Italia và Việt Nam có tiềm lực phát triển rất lớn, hai bên có thể hợp tác, xúc tiến thương mại và phát triển một số ngành mũi nhọn.Gần đây nhất, Italia đã hợp tác với Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hiệp quốc (UNIDO) xây dựng các Trung tâm Lập quan hệ đối tác & Phát triển thầu phụ công nghiệp (SPX) ở một số nước trong đó có Việt Nam, chủ yếu hỗ trợ các DNNVV.

TS Vũ Tiến Lộc khẳng định, VCCI sẵn sàng hợp tác với Đại sứ quán Italia nhằm thúc đẩy hợp tác và xúc tiến thương mại giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Riêng nhóm DNNVV, hợp tác phát triển khối doanh nghiệp này cũng là một ưu tiên của VCCI. Ngoài ra, TS Vũ Tiến Lộc mong muốn Italia sẽ chia sẻ kinh nghiệm và cùng thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

 Huyền Anh

 

Ý kiến bạn đọc (0)