Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Tăng cường hợp tác giữa DN Việt Nam và Australia

Thứ ba, 17-01-2012 | 10:55:00 AM GMT+7 Bản in
(DĐDN) - Tân Tổng lãnh sự Úc tại Tp.Hồ Chí Minh John James McAnulty và Giám đốc VCCI - HCM Võ Tân Thành đã có buổi gặp mặt thân mật. Tại buổi gặp mặt, hai bên khẳng định sẽ nỗ lực nhiều hơn để thúc đẩy quan hệ buổi gặp gỡ hợp tác Việt Nam - Úc bằng cách tăng cường trao đổi thông tin cũng như các đoàn doanh nghiệp,...tiến tới hợp tác bền vững và hiệu quả.
Đẩy mạnh hợp tác hợp tác trong lĩnh vực giáo dục sẽ tiếp tục là ưu tiên giữa 2 nước trong thời gian tới
 
Tại buổi tiếp, Giám đốc VCCI - HCM Võ Tân Thành vui mừng chào đón Ngài tân Tổng lãnh sự đến thăm VCCI - HCM. Ông Thành nhấn mạnh những năm qua quan hệ hợp tác trên mọi phương diện giữa Việt  Nam – Úc đã đạt được những kết quả hết sức tốt đẹp. Riêng VCCI – HCM từ trước đến nay vẫn có quan hệ chặt chẽ với Tổng Lãnh sự quán Úc tại Tp. HCM, Thương vụ Úc, Phòng Thương mại Úc thường xuyên phối hợp với các cơ quan này tổ chức những buổi hội thảo nhằm cung cấp cho doanh nghiệp thông tin về thị trường hai nước cũng như các cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh, điển hình như Hội thảo giới thiệu Hiệp định Tự do thương mại ASEAN - Australia - New Zealand (AANZFTA)….

Ông Thành cho biết thêm, trong các lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và Úc, giáo dục là lĩnh vực đạt được nhiều thành công và có triển vọng phát triển trong tương lai. Hiện nay trong tổng số hơn 60.000 du học sinh Việt Nam tại nước ngoài thì có đến 23.000 du học sinh đang theo học tại Úc. Do đó đẩy mạnh hợp tác hợp tác trong lĩnh vực giáo dục sẽ tiếp tục là ưu tiên giữa hai nước trong thời gian tới.
 
GĐ Võ Tân Thành cũng bày tỏ mong muốn với cương vị là tân Tổng lãnh sự Úc, ngài Tổng lãnh sự sẽ có nhiều nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Úc lên tầm cao mới.
 
Tiếp lời GĐ Võ Tân Thành, Tổng lãnh sự John James McAnulty hy vọng VCCI - HCM sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp Úc đầu tư, kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam nói chung và Tp.HCM nói riêng. Ông John James McAnulty cũng nhất trí với đánh giá của GĐ Võ Tân Thành rằng quan hệ thương mại và hợp tác đầu tư giữa hai nước trong những năm qua có phát triển song còn ở mức độ khiêm tốn, chưa phản ánh được tiềm năng của hai nước, do đó cần đẩy mạnh hơn nữa việc trao đổi thông tin và các hoạt động xúc tiến đầu tư để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa doanh nghiệp của hai nước.
 

Kết thúc buổi gặp mặt, đại diện hai bên một lần nữa khẳng định sẽ nỗ lực nhiều hơn để thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt  Nam - Úc bằng cách tăng cường trao đổi thông tin cũng như các đoàn doanh nghiệp; phối hợp tổ chức các hội thảo giới thiệu môi trường kinh doanh, đầu tư của hai nước, qua đó cung cấp thông tin cho doanh nghiệp, tiến tới hợp tác bền vững và hiệu quả.

VCCI-HCM

 

Ý kiến bạn đọc (0)