Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Quân chủng Hải quân hỗ trợ 135 tấn gạo và 25 tỷ đồng giúp TP. Hồ Chí Minh chống dịch

Thứ hai, 27-09-2021 | 13:35:00 PM GMT+7 Bản in
Ngày 26/9, tại TP.Hồ Chí Minh, đoàn công tác của Quân chủng Hải quân do Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng - Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, làm trưởng đoàn đã đến trao 135 tấn gạo và 25 tỷ đồng hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19.
Đại diện lãnh đạo đơn vị và địa phương trao bảng tượng trưng, nhận bằng tri ân tại buổi lễ. Ảnh: Gia Cư

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19", do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động. Sau hơn 1 tuần triển khai phong trào, cơ quan Bộ Tư lệnh cùng các đơn vị trong toàn Quân chủng Hải quân đã quyên góp tiền để mua 135 tấn gạo, cùng 25 tỷ đồng ủng hộ nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

 Đoàn xe vận tải quân sự Hải quân chở 135 tấn gạo rời cảng vào TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: Gia Cư

135 tấn gạo được cán bộ hải quân trực tiếp thu mua từ các vựa gạo của tỉnh Đồng Tháp và Tàu 626, Vùng 2 hải quân đã chở gạo đi theo đường thủy về cảng Cát Lái, TP. Hồ Chí Minh. Ngay sau khi cập cảng toàn bộ số gạo đã được các xe vận tải quân sự hải quân chở đến các điểm tập kết bàn giao ngay cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng - Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, cho biết, phong trào tình nguyện tham gia chống dịch và các hoạt động thiện nguyện của lực lượng hải quân đã lan tỏa từ các cấp lãnh đạo đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ. Quân chủng Hải quân coi đó là hành động tri ân những công lao, đóng góp, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; với bộ đội Trường Sa, Nhà giàn DK1 trong nhiều năm qua. Với mong muốn TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng vượt qua khó khăn, hồi phục và phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19.

 

Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng - Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, phát biểu tại lễ tiếp nhận. Ảnh: Gia Cư 

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, cảm ơn sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của Quân chủng Hải quân, trực tiếp là Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn thời gian qua cũng như dịp này đã có nhiều đóng góp ủng hộ, đồng hành cùng TP. Hồ Chí Minh chống dịch. Đây cũng là động lực rất lớn, mang ý nghĩa thiết thực để kịp thời động viên, hỗ trợ người dân thành phố sớm vượt qua khó khăn, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới./.

Theo Gia Cư(Thời báo tài chính Việt nam)
http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/xa-hoi/2021-09-26/quan-chung-hai-quan-ho-tro-135-tan-gao-va-25-ty-dong-giup-tp-ho-chi-minh-chong-dich-111771.aspx

Ý kiến bạn đọc (0)