Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Phụ nữ Việt Nam được ca ngợi trên báo chí Argentina

Thứ tư, 09-03-2016 | 08:54:00 AM GMT+7 Bản in
(Chinhphu.vn) - Nhà xuất bản Cienflores của Argentina phối hợp với Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam và Đại sứ quán nước ta tại quốc gia Nam Mỹ đã ra chuyên trang đặc biệt ca ngợi những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Chuyên trang mang tên “Người phụ nữ Việt Nam” trên ấn phẩm của Argentina.

Chuyên trang mang tên “Người phụ nữ Việt Nam” gồm 8 trang trên khổ giấy lớn đã đăng bài viết cùng 21 bức ảnh với nhiều kích cỡ, miêu tả sinh động sự tham gia của phụ nữ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ấn phẩm đánh giá cao sự đóng góp và vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong suốt thời kỳ khó khăn của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Những người phụ nữ Việt Nam đã không quản ngại hy sinh, gian khổ đứng lên cầm súng tham gia cách mạng vì độc lập của Tổ quốc.

Các bài viết khẳng định bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ đất nước, người phụ nữ Việt Nam còn tham gia tích cực vào sản xuất, lao động và học tập. Những gì mà người phụ nữ Việt Nam đã làm trong chiến tranh không thể kể hết. Được biết, chuyên trang muốn mang tới cho bạn đọc những hình ảnh thể hiện chân thực vai trò của người phụ nữ Việt Nam - những chiến binh thực thụ đã tham gia vào cuộc chiến bảo vệ đất nước.

Trước đó, ngày 6/3, tờ báo Clarin - có số phát hành lớn nhất tại Argentina - cũng đăng bài viết ca ngợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng và sự tham gia của người phụ nữ Việt Nam trong đời sống xã hội.

Triển lãm "Nhân dân - Tranh trên báo cũ"

Sáng 8/3, triển lãm tranh "Nhân dân - Tranh trên báo cũ" đã khai mạc tại Tòa soạn Báo Nhân dân, 71 Hàng Trống (Hà Nội). Đây là hoạt động nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Báo Nhân dân ra số đầu. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự.

Triển lãm quy tụ được 21 họa sĩ tên tuổi của nền hội họa đương đại Việt Nam như Vi Kiến Thành, Đặng Xuân Hòa, Hồng Việt Dũng, Thành Chương, Đỗ Hoàng Tường, Hoàng Phượng Vỹ, Đinh Quân, Đào Hải Phong, Phạm Luận, Lê Thanh Sơn, Lê Thiết Cương, Đặng Tiến, Lý Trực Dũng, Phạm An Hải... và cả những gương mặt nữ như Nguyễn Thị Hiền, Hoàng Thị Phương Liên, Nguyễn Thị Hồng Phương hay những cá tính trẻ như Doãn Hoàng Lâm, Phạm Hà Hải, Trương Tiến Trà, Phạm Trần Quân... Bằng tâm huyết, sự nhiệt tình và sự sáng tạo, các họa sĩ đã vẽ nên các tác phẩm đầy ý nghĩa được trưng bày tại triển lãm. Nét độc đáo đầy ý nghĩa của triển lãm là tất cả các tác phẩm được vẽ trên chất liệu giấy Báo Nhân dân cũ.

Những bức tranh sau triển lãm sẽ trao tặng lại cho Bảo tàng Báo chí trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam và phòng truyền thống Báo Nhân dân.

Hơn 170 kỳ thủ tranh tài tại Giải cờ vua quốc tế HDBank năm 2016

Ngày 8/3, Giải cờ vua quốc tế HDBank lần thứ 6 - năm 2016 đã chính thức khai mạc tại TPHCM với sự tranh tài của hơn 170 kỳ thủ, đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nét mới của giải là bên cạnh bảng đấu Kiện tướng (Masters) dành cho 71 kỳ thủ có hệ số elo trên 2.100, giải còn có bảng đấu Thử thách (Challengers) dành cho 103 kỳ thủ chưa có hệ số elo hoặc elo dưới 2.100. Các vận động viên sẽ thi đấu 9 ván theo hệ Thụy Sĩ. Tổng giá trị giải thưởng là 40.000 USD, trong đó vô địch bảng Masters nhận 13.000 USD, vô địch bảng Challenger nhận 1.000 USD và kỳ thủ nữ xếp cao nhất nhận 3.000 USD.

Ở hạng Masters, có sự tranh tài của nhiều kỳ thủ hàng đầu thế giới như Wang Hao (Trung Quốc, hệ số elo 2.717), Ni Hua (Trung Quốc, elo 2.691), Laznicka Viktor (Cộng hòa Czech, elo 2.666)… Đáng tiếc nhất là sự vắng mặt vào giờ chót của đương kim vô địch Lê Quang Liêm do bị bệnh nên không thể về nước tham dự. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng bảo vệ ngôi vô địch của các kỳ thủ chủ nhà và niềm hy vọng sẽ đặt lên vai hạt giống số 4 Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.649). Trong khi đó, bảng đấu Challengers chủ yếu là sự tranh tài của các kỳ thủ chủ nhà. Đây là bảng đấu giúp cho các kỳ thủ có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biệt là trong môi trường thi đấu quốc tế.

Gia Minh (báo chính Phủ)

 

Ý kiến bạn đọc (0)