Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Nhật Bản và Triều Tiên bí mật đàm phán tại Mông Cổ?

Thứ sáu, 19-10-2018 | 15:45:00 PM GMT+7 Bản in
VOV.VN - Các quan chức tình báo của Nhật Bản và Triều Tiên được cho là đã bí mật hội đàm tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ từ ngày 6-8/10.

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản ngày 19/10 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo và Nghiên cứu thuộc Nội các Nhật Bản, đồng thời là cộng sự thân cận của Thủ tướng Shinzo Abe, ông Shigeru Kitamura đã dẫn đầu phái đoàn Nhật Bản hội đàm với phái đoàn Triều Tiên do một nhân vật cao cấp của Mặt trận thống nhất Triều Tiên làm trưởng đoàn tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ.

nhat ban va trieu tien bi mat dam phan tai mong co hinh 1
(Ảnh minh họa: Voice of people today)

 Hãng tin Kyodo dẫn lời một quan chức cao cấp của chính phủ Nhật Bản khẳng định cuộc gặp bí mật Nhật – Triều đã diễn ra tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ và 2 bên đã trao đổi về vấn đề công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc.

Triều Tiên từng thông báo không chính thức cho phía Nhật Bản rằng, Minoru Tanaka, 1 trong 17 công dân mà Tokyo cho rằng đã bị Bình Nhưỡng bắt cóc cách đây nhiều thập kỷ, trên thực tế đã đến Triều Tiên. Ông Shigeru Kitamura có thể đã đề cập vấn đề nơi ở hiện nay của Minoru Tanaka và những nạn nhân bị bắt cóc khác trong các cuộc đàm phán ở Mông Cổ./.

 Theo Hữu Tiến/VOV1

 

Ý kiến bạn đọc (0)