Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2020

Thứ hai, 07-09-2020 | 16:09:00 PM GMT+7 Bản in
88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020 đã được tuyên dương.

Sáng 7.9, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

Tại buổi lễ, 88 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020 đã được tuyên dương, bao gồm: Khối ngành Kỹ thuật: 12 thủ khoa; Khối ngành Quản lý - Văn hóa - Xã hội: 25 thủ khoa; Khối ngành Kinh tế: 25 thủ khoa; Khối ngành Sư phạm, Y - Dược: 13 thủ khoa; Khối lực lượng vũ trang: 13 thủ khoa.

Đặc biệt, trong số 88 thủ khoa xuất sắc có 4 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Đó là: Nguyễn Thị Quỳnh Nga (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội); Nguyễn Bảo Lâm (Trường Đại học Giao thông Vận tải); Quàng Thị Quỳnh Anh (Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội) và Nguyễn Thị Thùy (Học viện Khoa học Quân sự).

Theo ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, hàng nghìn năm qua Thăng Long - Hà Nội, mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi lắng hồn núi sông, nơi hội tụ và lan tỏa khí thiêng của cả nước, hàng nghìn năm qua, đã và đang là trung tâm của truyền thống hiếu học và trọng dụng nhân tài.

Hà Nội tự hào có Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của nước Việt, nơi lưu danh các tiến sĩ, khoa bảng đỗ đầu trong các khoa thi. Truyền thống hiếu học và trọng dụng nhân tài đó đã và đang được các thế hệ người Hà Nội, đặc biệt là thế hệ trẻ giữ gìn như một di sản vô giá.

Phát huy truyền thống đó, 17 năm qua, thành phố Hà Nội đã vinh danh 1.791 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Hà Nội. Sau khi được tuyên dương, các Thủ khoa đã và đang phát huy vai trò của mình trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đang cống hiến sức trẻ, trí tuệ, tâm huyết tại các trường Đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu, các bộ ngành, doanh nghiệp, các cơ quan của Thành phố và mọi miền của Tổ quốc.

“Các em hôm nay được ghi danh vào sổ vàng truyền thống, được tuyên dương trong buổi lễ trang trọng này, nhưng hãy coi đây là cột mốc đầu tiên; mong các em không tự mãn với những thành tích đã có. Từ đây, các em cần tiếp tục học giỏi hơn, học toàn diện hơn, học sáng tạo hơn để làm việc thật tốt và không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương Bác Hồ kính yêu.

Dù công tác ở bất cứ đâu, làm bất cứ công việc gì, các em hãy thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo để đóng góp cho Thủ đô và đất nước” - Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

Bạn Chu Phương Thảo (Thủ khoa Đại học Văn hóa) phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hanoi.gov
Bạn Chu Phương Thảo (Thủ khoa Đại học Văn hóa) phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hanoi.gov

Thay mặt 88 thủ khoa được tuyên dương, bạn Chu Phương Thảo (Thủ khoa Đại học Văn hóa) đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội đã luôn quan tâm tạo điều kiện, các tổ chức đã động viên, giúp đỡ để có được kết quả ngày hôm nay.

"Danh hiệu Thủ khoa xuất sắc là minh chứng ý nghĩa cho một quá trình nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ của mỗi cá nhân. “Trái ngọt đầu đời” sẽ mở ra một chân trời mới, một tương lai mới với những khát vọng của tuổi trẻ, với những ước mơ ấp ủ để thành công.

Trên con đường ấy, chắc chắn sẽ có nhiều thách thức, chông gai, nhưng với niềm tin rằng, khả năng của con người là không có giới hạn, chỉ cần “dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến, dám xông pha” vì lý tưởng và ước mơ chân chính, thành công sẽ tới" - Phương Thảo nói.

Theo NGUYỄN HÀ(Báo lao động)

 

Ý kiến bạn đọc (0)