Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Google ra tính năng mới "dạy" phát âm những từ khó nhằn trong tiếng Anh

Thứ sáu, 15-11-2019 | 15:33:00 PM GMT+7 Bản in
Tính năng tìm kiếm mới này của Google sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói tiên tiến và học máy để đưa ra phản hồi cho người dùng.

Để khiến việc phát âm các từ mới dễ dàng hơn, hôm nay (15.11), hãng Google đã giới thiệu tính năng tìm kiếm mới giúp người sử dụng thực hành phát âm những từ “khó nhằn”. Theo đó, khi người sử dụng muốn tìm kiếm cách phát âm cho một từ mới, Google sẽ đưa ra câu trả lời và khi bạn nói từ này vào microphone điện thoại của bạn, tính năng này sẽ giúp bạn biết cách nói chính xác nhất từ này.

Theo Google, tính năng này sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để ngắt các từ được nói thành các âm thanh riêng lẻ. Sau đó, nó sử dụng học máy (machine learning) để cho biết cách phát âm của bạn có đúng không và nó cung cấp câu trả lời cụ thể theo âm tiết. Tính năng này xuất hiện trong tiếng Anh - Mỹ ngày hôm nay và phiên bản dành cho tiếng Tây Ban Nha sẽ sớm xuất hiện.

 
Giao diện của chức năng tìm kiếm mới này của Google 

Google cũng đưa thêm các hình ảnh minh họa cho định nghĩa các từ, bước đầu là với những danh từ, sau đó sẽ mở rộng đến định nghĩa của những loại từ khác.

 
Theo BẢO HÂN (Báo Lao động)

Ý kiến bạn đọc (0)