Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Gói vay 20.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi cho công nhân

Thứ tư, 10-08-2022 | 10:57:00 AM GMT+7 Bản in
HDBank và VPBank phối hợp với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, triển khai gói vay 20.000 tỷ đồng cho công nhân lao động với lãi suất bằng 50% thị trường.

Hai đơn vị triển khai là HD SaiSon, công ty tài chính thuộc ngân hàng HDBank và một công ty tài chính thuộc VPBank, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ và Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Trong đó, HDBank sẽ phụ trách 10.000 tỷ đồng.

Với mục tiêu thúc đẩy tài chính bao trùm, đồng hành cùng mỗi người trong nền kinh tế, đây là một trong những gói vay có tổng giá trị lớn nhất dành cho công nhân lao động đến hiện tại.

Đại diện HDBank cho biết, HDBank không triển khai giải ngân trực tiếp mà sẽ thông qua HD SaiSon, công ty tài chính sở hữu mạng lưới dịch vụ rộng lớn nhất thị trường với hơn 23.000 điểm giao dịch tại 63 tỉnh thành để thực hiện. Mạng lưới sẵn có cũng là lợi thế của HD SaiSon khi thực thi chương trình này để giúp công nhân, người lao động ở các khu vực vùng sâu vùng xa tiếp cận dễ dàng hơn nữa các nguồn vốn vay ưu đãi.

Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ số hiện đại với các sản phẩm dịch vụ online tiện ích, nhất là dịch vụ vay qua app cũng là lợi thế của HDBank khi triển khai gói vay lần này.

Gói vay 20.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi  cho công nhân

Nhân viên của HD SaiSon tư vấn cho khách hàng vay tiêu dùng. Ảnh: HD SaiSon

Chị Nguyễn Minh Phương, công nhân ở khu công nghiệp Bình Tân cho biết, hậu Covid-19, chị cũng như nhiều công nhân lao động nói chung đều mong được hỗ trợ vay được khoản nhỏ, giải quyết các nhu cầu cuộc sống.

"Những người lao động như tôi luôn mong muốn được vay vốn từ nguồn chính thống, lãi suất minh bạch và càng thấp càng tốt, giảm áp lực lẫn rủi ro trả nợ. Bởi trước đó trong dịch, chúng tôi đã tiêu chủ yếu vào tiết kiệm. Có trường hợp phải nhắm mắt vay tín dụng đen, qua app không có nguồn gốc rõ ràng, lãi suất cao... khiến nợ nần cứ chồng chất", chị Phương chia sẻ.

Trước đó, theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (VCCA, Bộ Công Thương), dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến thu nhập và việc làm của người lao động. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng vay nặng lãi tại những nguồn cung không đảm bảo.

Cũng theo Bộ Công Thương, đến đầu tháng 5/2022, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tăng tới 4,4% so với cùng kỳ năm trước, góp phần đẩy chỉ số sản xuất công nghiệp toàn ngành tăng 8,3%, riêng ngành chế biến, chế tạo tăng tới 9,2%. Theo đó, cần tạo điều kiện để lao động an tâm lao động, đảm bảo nguồn nhân lực, tạo nền tảng vững chắc cho sản xuất kinh doanh phục hồi và tăng trưởng.

"Sự tham gia của HDBank trong chương trình cho vay lần này được kỳ vọng sẽ giúp công nhân và người dân vùng xa tiếp cận dịch vụ tài chính tiêu dùng, nâng cao đời sống, đẩy lùi tín dụng đen", đại diện HDBank nhấn mạnh.

Trước đó, HDBank cùng HD SaiSon đã chủ động đồng hành cùng người thu nhập thấp, người yếu thế, góp sức an sinh xã hội. Từ đầu 2022 đến nay, bên cạnh danh mục sản phẩm cho vay truyền thống như xe máy, xe điện, đồ dùng gia đình, thiết bị công nghệ... và vay tiền mặt, HD SaiSon còn triển khai nhiều sản phẩm đa dạng như trả góp vé máy bay Vietjet, thẩm mỹ, du lịch đi trước trả sau, nhạc cụ, vật liệu xây dựng, ôtô, xe tải nhẹ, tổ chức tiệc cưới...

Theo An Nhiên (Vnexpress)

https://vnexpress.net/goi-vay-20-000-ty-dong-lai-suat-uu-dai-cho-cong-nhan-4497085.html

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)