Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Gần 200 thương hiệu công nghệ từ hơn 10 quốc gia dự VME 2022

Thứ năm, 11-08-2022 | 12:05:00 PM GMT+7 Bản in
Ngày 10/8, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm Đông Nam Á đã chính thức khai mạc Triển lãm sản xuất công nghiệp quốc tế - Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2022 với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật công nghệ, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Gần 200 thương hiệu công nghệ từ hơn 10 quốc gia dự VME 2022
Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc, RX Tradex phát biểu tại lễ khai mạc VME 2022. (Ảnh: Vân Chi)

Triển lãm lần này có sự hỗ trợ từ Hội Tự động hóa Việt Nam, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 10 quốc gia, cùng gần 200 thương hiệu công nghệ và máy móc, thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ… với các hoạt động trình diễn công nghệ, thử thách xếp hình lắp ráp cho kỹ sư.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc, RX Tradex cho biết, Triển lãm VME hướng tới phục vụ cộng đồng doanh nghiệp sản xuất trong ngành cơ khí chế tạo máy và kinh kiện, công nghiệp hỗ trợ - là ngành có vai trò nền tảng trong nền sản xuất hàng hóa.

"VME diễn ra từ ngày 10-12/8 sẽ mang đến các nội dung phong phú, chương trình kết nối kinh doanh thực chất và hiệu quả giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đặc biệt, năm nay có sự tham gia của các đại diện mua hàng của các khách hàng lớn từ Bắc Mỹ đối với sản phẩm cơ khí cho ngành xây dựng, dầu khí và ô tô, mở ra cơ hội sản xuất linh kiện xuất khẩu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ", ông Tài thông tin.

Gần 200 thương hiệu công nghệ từ hơn 10 quốc gia dự VME 2022
Một số giải pháp công nghệ được giới thiệu tại Triển lãm. (Ảnh: Vân Chi)

Đối tác Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp trong khuôn khổ Triển lãm VME 2022, bà Trương Thị Chí Bình, Phó chủ tịch – Tổng thư ký, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam bày tỏ quan điểm: "Các vấn đề tự động hóa, vận hành tinh gọn, tham gia chuỗi cung ứng… luôn được các doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, đang trong giai đoạn tiến đến quá trình tự động hóa dây chuyền sản xuất trong nhà máy. Họ cũng đang cần cập nhật thêm kinh nghiệm và kiến thức từ những mô hình hiệu quả đã được áp dụng".

Đại diện cho do khối doanh nghiệp hỗ trợ, ông Phạm Minh Thắng, Giám đốc PNQ Solutions Co., Ltd cho rằng, đại dịch Covid-19 đã phơi bày các lỗ hổng của chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu.

"Giờ đây, các doanh nghiệp phải suy nghĩ lại về tính linh hoạt và hiệu quả cao hơn ở cấp độ tổng thể của chuỗi cung ứng. Đối mặt với những thách thức chưa từng có đó, chuyển đổi tinh gọn không chỉ là một lựa chọn cho các nhà sản xuất - đó là vấn đề mang tính quyết định sự 'tồn tại' trong tương lai của các doanh nghiệp", ông Thắng khẳng định.

Xuyên suốt những ngày diễn ra Triển lãm sẽ là các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như: chuỗi hội thảo tư vấn chuyên đề, các bản tin cập nhật công nghệ tiên tiến nổi bật từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới và đặc biệt là chương trình hỗ trợ tư vấn kinh doanh hoàn toàn miễn phí. Một sự kiện cũng rất được quan tâm là Lễ vinh danh doanh nghiệp công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ, trực thuộc Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vực dậy trong và sau đại dịch Covid-19.

Theo Vân Chi (Báo Thế giới và Việt Nam)

https://baoquocte.vn/gan-200-thuong-hieu-cong-nghe-tu-hon-10-quoc-gia-du-vme-2022-193908.html

 

Ý kiến bạn đọc (0)