Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Gần 100 DN Việt Nam - Sri Lanka tham gia buổi gặp gỡ

Thứ sáu, 18-11-2011 | 17:56:00 PM GMT+7 Bản in
Với mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế thương mại giữa hai bên cũng như tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam có thêm cơ hội tăng cường xuất khẩu hàng hóa và công nghệ sang Sri Lanka, ngày 17/11/2011, tại Hà Nội, VCCI đã phối hợp với Phòng Thương mại Sri Lanka tổ chức buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Sri Lanka.

Cuộc gặp gỡ được diễn ra nhân dịp đoàn doanh nghiệp Sri Lanka bao gồm 15 thành viên do ông Mr Asoka Hettigoda - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Sri Lanka làm trưởng đoàn sẽ thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 13 -18/11/2011. Chuyến thăm này là hoạt động tiếp nối sau khi chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang sang thăm và làm việc tại Srilanka thời gian gần đây.

Trong thời gian làm việc tại Hà Nội đoàn có mong muốn được gặp gỡ trực tiếp, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam cũng như cơ hội hợp tác đầu tư  với doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực: trang thiết bị y tế, đầu tư xây dựng bệnh viện, khách sạn, dược phẩm, dệt may, dừa và sản phẩm từ dừa, sản phẩm từ cây cọ, chè, cao su, đá quý, dây cáp, tôn tấm, thương mại tổng hợp…Phía Việt Nam với khoảng 80 doanh nghiệp cũng rất mong muốn tìm được các đối tác tiềm năng của Srilanka trong các lĩnh vực như dịch vụ viễn thông, thiết bị công nghệ, khách sạn. Từ đó tạo tiền đề thúc đẩy cho việc phát triển kim ngạch ngạch thương mại 2 chiều giữa VN – Srilanka đạt 1 tỷ USD trong những năm tới.

Tại buổi gặp gỡ cũng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Phòng Thương mại hai nước với mục tiêu hỗ trợ thông tin và thúc đẩy kết nối giữa doanh nghiệp hai nước.

Hồ Hường

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)