Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Đưa khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc vào Việt Nam

Thứ hai, 19-12-2011 | 18:12:00 PM GMT+7 Bản in
Ngày 16/12, tại Hà Nội đã diễn ra “Hội thảo giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ Hàn Quốc và phương pháp trích lập Quỹ Phát triển khoa học công nghệ từ lợi nhuận trước thuế cho doanh nghiệp Việt Nam”.

Chương trình do VCCI phối hợp với công ty Phát triển khoa học công nghệ Jang Young Sil – Việt Nam và Quỹ Phát triển khoa học công nghệ Jang Young Sil – Hàn Quốc tổ chức.

 
Bà Phạm Thị Thu Hằng – Tổng Thư ký Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu tại hội thảo 

Tham dự hội thảo có bà Phạm Thị Thu Hằng – Tổng Thư ký Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Dương Chính Thức – nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc; ông Lee Young Sik – đại diện quỹ phát triển Khoa học Công nghệ Jang Young Sil – Hàn Quốc; ông Kim Jung Hwan – Giám đốc công ty Phát triển Khoa học công nghệ Jang Young Sil – Việt Nam cùng nhiều đại diện của bộ, ngành, các doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp hai nước.

Phát biểu khai mạc hội thảo, bà Phạm Thị Thu Hằng đánh giá cao sự hợp tác của Hàn Quốc. Bà Hẳng khẳng định: Hàn Quốc luôn là một trong 10 đối tác quan trọng của Việt Nam về cả đầu tư và thương mại. Và, hội thảo này sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp hai bên trực tiếp trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư của hai nước.

Đáp lại sự hợp tác của Việt Nam, ông Kim Jung Hwan thay mặt cho các doanh nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự trân trọng tới Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp thực hiện hội thảo ý nghĩa này. Ông hy vọng hội thảo sẽ là bước đệm tạo nên quan hệ bền chặt giữa hai nước và tăng cường hơn nữa sự hợp tác của các doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác khoa học công nghệ.
 

Doanh nghiệp Hàn Quốc trình bày sản phẩm khoa học công nghệ tại hội thảo

Tại hội thảo, các đại diện của 10 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ đã lần lượt giới thiệu các sản phẩm của mình như: hệ thống thiết bị xử lý chất thải, nước ô nhiễm, rác thải; chế tạo và sản xuất xây lắp nhà máy phát điện sử dụng nguồn năng lượng tái sinh; sản phẩm thức ăn chăn nuôi và thực phẩm tốt cho sức khỏe con người; sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên; thiết bị gia dụng; các giải pháp kỹ thuật khử trùng trong ngành nông lâm nghiệp… Đây là những sản phẩm khoa học công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất của Hàn Quốc hiện nay.

Cũng trong hội thảo, tiến sĩ Nguyễn Xuân Sơn, Phó Vụ trưởng, Vụ chính sách thuế, Tổng Cục thuế, Bộ Tài chính cho biết: Bộ Tài chính đã ban hành thông tư hướng dẫn, thành lập, tổ chức, hoạt động, quản lý và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp, nhưng chưa được các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm. Qua đó, nâng cao nhận thức trích lập Quỹ phát triển khoa học và công nghệ cho doanh nghiệp. Đặc biệt, thông qua Quỹ này sẽ tạo cơ sở về tài chính để doanh nghiệp có thể tiếp cận tốt nhất, hiệu quả nhất tới thủ tục nhập khẩu các công nghệ của Hàn Quốc.
 
Ngọc Thơ

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)