Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

DỰ DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN XUẤT KHẨU TẠI SRI LANKA

Thứ sáu, 23-08-2016 | 16:42:00 PM GMT+7 Bản in

MỜI THAM DỰ DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN XUẤT KHẨU TẠI SRI LANKA

 Kính gửi Ban Lãnh đạo Đơn vị/ Doanh nghiệp

Từ 12-13/10/2016, tại Colombo, Sri Lanka sẽ diễn ra Hội nghịDiễn đàn Phát triển xuất khẩu thế giới (The World Export Development Forum-WEDF) lần thứ 16.

Đã trải qua 15 lần tổ chức, Diễn đàn phát triển xuất khẩu thế giới là một sự kiện toàn cầu, với mục tiêu thúc đẩy phát triển thương mại. Diễn đàn là sự kiện quan trọng do Trung tâm Mậu dịch Quốc tế (ITC), tổ chức duy nhất của Liên hợp quốc có chức năng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), chủ trì tổ chức. Tham gia xây dựng chương trình và phát biểu tại Diễn đàn có hơn 600 chuyên gia hoạch định chính sách, lãnh đạo các doanh nghiệp, đại diện các tổ chức thương mại, xúc tiến đầu tư, chú trọng đến các chủ đề về cạnh tranh và tìm kiếm những đối tác mới..

WEDF lần thứ 16 được đồng tổ chức bởi ITC và Ban Phát triển xuất khẩu Sri Lanka (EDB) thuộc Bộ Chiến lược phát triển và Thương mại quốc tế Sri Lanka. Tại Sri Lanka, nơi 91% số doanh nghiệp là SMEs, EDB chính là chìa khóa kết nối các đối tác tới  thị trường quốc tế.

Sri Lanka đã đạt được hầu hết các mục tiêu trong Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ năm 2015. Giờ đây Sri Lanka là quốc gia đang có những cơ hội thương mại và đầu tư mới với vị trí địa lý chiến lược dọc theo con đường tơ lụa trên biển tại Ấn Độ Dương.

Chủ đề của WEDF 2016: THƯƠNG MẠI CHO THÀNH CÔNG: KẾT NỐI, CẠNH TRANH, THAY ĐỔI. Với chủ đề này, WEDF 2016 tập trung thúc đẩy các doanh nghiệp SMEs trong chuỗi giá trị toàn cầu cũng như khu vực, đi cùng với những thực tế mới phát sinh trong thương mại: quá trình số hóa của nền kinh tế toàn cầu, sự thay đổi mạnh mẽ trong nhu cầu và năng lực mua của khách hàng, những mô hình mới trong hội nhập khu vực.

Sự kiện lần này sẽ bao gồm những cuộc đối thoại ở cấp độ cao, những hội thảo mang tính thực tiễn cũng như những cuộc trao đổi trực tiếp giữa các doanh nghiệp nhằm:

  • tiếp cận những kiến thức cập nhật nhất về chính sách, các chiến lược kinh doanh
  • kết nối với các chuyên gia về các vấn đề thương mai, bao gồm những tiêu chuẩn sẵn có, các điều kiện thuận lợi cho thương mại và vận tải
  • tìm ra các giải pháp vượt qua những rào cản thương mại và tăng cường tính cạnh tranh
  • làm thế nào để ứng phó hiệu quả đối với những thay đổi trong xu hướng của khách hàng, như trong ngành du lịch
  • ký những thỏa thuận kinh doanh với các đối tác Sri Lanka cũng như trên thế giới thông qua những cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa các doanh nghiệp

Với tư cách đại diện cho Diễn đàn, Bộ Chiến lược phát triển và Thương mại quốc tế Sri Lanka tổ chức một chương trình đặc biệt dành cho doanh nghiệp tham dự sự kiện từ 11-14/10/2016.

Trân trọng kính mời các doanh nghiệp Việt Nam tham dự sự kiện trên. Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận tiện nhất cho chuyến đi của doanh nghiệp tới Sri Lanka.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Ban Quan hệ Quốc tế, VCCI, Ms. Liên, tel: 04 35742022(352), fax: 04 35742020/30, Email: liendt@vcci.com.vn hoặc

Ms. Srimali Jayarathna, Thư ký phụ trách thương mại, Đại Sứ quán Sri Lanka tại Việt nam, tel: 04 37341899, Fax: 04 37341897, Email: srimali.jayarathna@mfa.gov.lk

Ý kiến bạn đọc (89)