Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Bangladesh

Thứ hai, 03-11-2014 | 01:45:00 AM GMT+7 Bản in
Chiều 30/10, ông Đoàn Duy Khương – Phó Chủ tịch VCCI đã đón tiếp đoàn quan chức cao cấp Bangladesh do nghị sỹ Enamur Rahaman dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

ông Đoàn Duy Khương – Phó Chủ tịch VCCI và ông Enamur Rahaman (bên trái).

 

Tại buổi làm việc, ông Enamur Rahaman đã giới thiệu về ngành dệt đay Bangladesh. Với những lợi thế thuận lợi của mình, Bangladesh đang tập trung đẩy mạnh phát triển ngành này, ngành dệt đay của nước này hiện xuất khẩu sản phẩm cho hơn 84 nước trên thế giới. Các sản phẩm từ dệt đay dùng cho đóng gói cà phê, gạo, túi du lịch… thân thiện môi trường, giá cả hợp lý….Việt Nam hiện là một trong các thị trường nhập khẩu đay lớn của Bangladesh nhưng chủ yếu nhập nguyên liệu thô. Do đó, theo ông Enamur Rahaman, các doanh nghiệp Bangladesh rất mong muốn tìm nhà đầu tư Việt Nam để hợp tác sản xuất.

Tán thành với những ý kiến của ông Enamur Rahaman, ông Đoàn Duy Khương đề xuất sắp tới sẽ tổ chức một hội nghị quảng bá về đay cũng như các sản phẩm của Bangladesh tới thị trường Việt Nam. Hội nghị này sẽ do Tham tán Thương mại Bangladesh tại Việt Nam và VCCI phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa hai bên về ngành dệt đay cũng như những lĩnh vực khác mà 2 bên có nhiều thế mạnh.

Ông Đoàn Duy Khương – Phó Chủ tịch VCCI  chụp hình lưu niệm cùng đoàn đại biểu Banglasesh

 

Theo số liệu thống kê, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Bangladesh trong 5 tháng đầu năm 2014 đạt 310.06 triệu USD, tăng 62,36% so với cùng kỳ năm trước. Việt Nam xuất khẩu các mặt hàng chính sang Bangladesh như: xơ, sợi dệt các loại; hàng dệt may; nguyên phụ liệu, dệt, may da giày; sắt thép các loại; sản phẩm từ chất dẻo; chất dẻo nguyên liệu; sản phẩm từ cao su…

Hoàng Sang

 

Ý kiến bạn đọc (0)