Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Chủ tịch VCCI tặng Bằng khen cho đại diện USAID tại Việt Nam

Thứ tư, 12-06-2024 | 14:03:00 PM GMT+7 Bản in
Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực trong hoạt động xây dựng và công bố Chỉ số PGI và Chỉ số PCI, ngày 11/6, Chủ tịch VCCI đã trao tặng Bằng khen cho ông Trevor Hublin đại diện USAID tại Việt Nam…

Thay mặt Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch Phạm Tấn Công đã gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Trevor Hublin - Phó Giám đốc Phòng Giáo dục, Phát triển Kinh tế và Quản trị Nhà nước (E2G2), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam vì những đóng góp trong việc trong việc thúc đẩy các hoạt động hợp tác, hỗ trợ của USAID tại Việt Nam nhằm cải thiện môi trường kinh doanh cấp tỉnh trong khuôn khổ Dự án Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Dự án Sáng kiến Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI).

Chủ tịch Phạm Tấn Công trao tặng bằng khen cho ông Trevor Hublin - Phó Giám đốc Phòng Giáo dục, Phát triển Kinh tế và Quản trị Nhà nước (E2G2), Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam

“Những đóng góp này đã, đang và sẽ góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa VCCI với USAID tại Việt Nam nói riêng và xây dựng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung”, Chủ tịch Phạm Tấn Công nhấn mạnh.

Chủ tịch Phạm Tấn Công và ông Trevor Hublin trao đổi tại buổi lễ

Theo Chủ tịch Phạm Tấn Công, trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Chỉ số PCI và mới đây là Chỉ số PGI sẽ không thể có được thành công như ngày hôm nay nếu thiếu đi sự hỗ trợ hiệu quả của ông Trevor Hublin với vai trò là Phó Giám đốc Phòng E2G2, đơn vị quản lý Dự án.

Những phát hiện từ Chỉ số PCI và Chỉ số PGI đã giúp chính quyền các tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch hành động phù hợp nhằm cải thiện liên tục chất lượng điều hành kinh tế theo hướng tăng trưởng bền vững, tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp phát triển và phục hồi. Chỉ số PCI đã được thể chế hóa tại loạt Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ từ năm 2019 đến 2022 về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Các đại buổi tham dự buổi lễ

“Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo các Bộ, ngành và địa phương về việc nghiên cứu Báo cáo PCI và PGI năm 2023 tại Công văn số 3442/VPCP-KSTT ngày 20/5/2024”, Chủ tịch Phạm Tấn Công chia sẻ.

Đồng thời mong rằng, trong tương lai, ông Trevor Hublin sẽ tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác giữa VCCI và USAID nhằm củng cố, hiện thực hóa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Được biết, Bằng khen của Chủ tịch VCCI trao tặng ông Trevor Hublin là hình thức Khen thưởng đối ngoại (khen thưởng cho cá nhân, tập thể người nước ngoại có thành tích đóng góp vào công cuộc xây dựng cơ quan VCCI). Ông Trevor Hublin đã có những đóng góp tích cực trong hoạt động xây dựng và công bố Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI) và Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). 
Theo GIA NGUYỄN (Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp)
https://diendandoanhnghiep.vn/chu-tich-vcci-tang-bang-khen-cho-dai-dien-usaid-tai-viet-nam-264731.html

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)