Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Chiêu thức "vẽ" nhiều dự án "ma" khiến Tổng Giám đốc Công ty Phát An Gia bị bắt

Thứ tư, 28-10-2020 | 16:49:00 PM GMT+7 Bản in
Mặc dù không được cơ quan chức năng phê duyệt, cấp phép; thế nhưng, Hoàng Mạnh Cường – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phát An Gia - đã tự “vẽ” ra 5 dự án "ma" để lừa đảo, thu tiền của nhiều khách hàng.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Hoàng Mạnh Cường (35 tuổi) – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phát An Gia - để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan CSĐT xác định: Cường chính là nghi can đã tự ý "vẽ" ra nhiều dự án trên giấy, rồi phân lô, rao bán, huy động vốn dưới hình thức ký hợp đồng đặt cọc với nhiều người, với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu: Từ năm 2018-2019, cá nhân Hoàng Mạnh Cường và Công ty Phát An Gia (do đối tượng này đứng tên làm Tổng Giám đốc), không nộp hồ sơ xin phép đầu tư xây dựng dự án và không được cơ quan chức năng phê duyệt chấp thuận chủ trương và cấp phép đầu tư xây dựng 5 dự án, do Cường đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chiêu thức vẽ nhiều dự án ma khiến TGĐ Phát An Gia bị bắt - Ảnh 1.

Hoàng Mạnh Cường - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phát An Gia bị công an bắt giữ. Ảnh CA cung cấp.

Tuy nhiên, Cường đã tự đặt tên cho các dự án gồm: dự án khu dân cư Central House Đường 4; dự án khu dân cư Đường 8; dự án khu dân cư Trường Lưu; khu dân cư Long Phước (272 Trường Lưu) và dự án khu dân cư Võ Văn Hát.

Sau đó, Cường cho lập bảng quảng cáo, bản vẽ phân thành 193 nền đất để ký kết hợp đồng đặt cọc hứa chuyển nhượng và hứa nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hợp đồng đặt cọc khu dân cư chuyển nhượng 91 nền đất cho 80 khách hàng, thu tiền và chiếm đoạt của khách hàng với số tiền hơn 97 tỷ đồng.

 Khi không còn khả năng thực hiện đúng cam kết, Cường đã đóng cửa công ty, trả mặt bằng và lẩn tránh khách hàng.

Qua xác minh về 5 dự án nêu trên tại các thửa đất do Cường đứng tên quyền sử dụng đất, Công an TP.HCM xác định: Các cơ quan chức năng không tiếp nhận hồ sơ, không cấp phép đầu tư xây dựng 5 dự án trên cho cá nhân Hoàng Mạnh Cường hoặc Công ty Phát An Gia, hay bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khác...

Với các thửa đất do Cường đứng tên, là do Cường tự đặt ra  5 dự án,rồi dán tên cho các dự án. Sau khi ký hợp đồng và thu tiền của khách hàng, Cường đã ký hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ các thửa đất tại dự án khu dân cư Central House Đường 4; dự án khu dân cư Đường 8; dự án khu dân cư Trường Lưu cho các cá nhân khác. 

Còn các thửa đất tại dự án khu dân cư Long Phước (272 Trường Lưu) và dự án khu dân cư Võ Văn Hát, Cường chưa chuyển nhượng; nhưng các thửa đất đã được thế chấp ngân hàng, hiện nay đã trở thành nợ xấu, không có khả năng thanh toán.

Theo Dân Việt

https://danviet.vn/chieu-thuc-ve-nhieu-du-an-ma-khien-tong-giam-doc-cong-ty-phat-an-gia-bi-bat-20201028081940787.htm

Ý kiến bạn đọc (0)