Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Bộ GTVT tiếp thu kiến nghị về chia làn đường tại ngã tư Nội Bài

Thứ ba, 28-02-2017 | 16:06:00 PM GMT+7 Bản in
(Chinhphu.vn) – Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Xuân Tuấn (tỉnh Vĩnh Phúc) phản ánh bất cập trong việc phân chia làn đường đoạn rẽ từ Vĩnh Phúc lên cao tốc Nội Bài – Lào Cai và đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, điều chỉnh.

Theo phản ánh của ông Tuấn tại ngã tư Nội Bài, hướng rẽ từ Vĩnh Phúc lên cao tốc Nội Bài – Lào Cai có mũi tên chỉ làn không đúng. Khi đi từ cao tốc rẽ hướng Vĩnh Phúc, xe máy đang đi làn ngoài cùng bên phải, nhưng khi đến ngã tư lại có mũi tên chỉ rẽ phải trong khi không có nét đứt hay khoảng trống cho phương tiện chuyển hướng. Ông Tuấn đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, điều chỉnh.

Về vấn đề này, Bộ Giao thông vận tải trả lời như sau:

Việc phân chia làn đường dành cho các xe chuyển hướng phù hợp tại các nút giao sẽ góp phần làm giảm ùn tắc giao thông, hạn chế xung đột, nâng cao an toàn giao thông. Việc thường xuyên rà soát, điều chỉnh các vị trí chưa phù hợp hoặc bổ sung sơn lại các vị trí sơn bị mờ là cần thiết để tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông.

Đối với vị trí ngã tư Nội Bài mà ông Xuân Tuấn phản ánh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tiến hành kiểm tra hiện trường và đã trao đổi với Sở Giao thông vận tải TP. Hà Nội, theo đó, Sở Giao thông vận tải TP. Hà Nội sẽ điều chỉnh, bảo đảm các xe đi ngoài cùng bên phải đến gần ngã tư mà muốn chuyển hướng rẽ trái thì sẽ có khoảng trống hoặc nét sơn đứt (không sơn liền, liên tục như hiện tại) để chuyển hướng sang làn rẽ trái.

Theo Chinhphu.vn

Ý kiến bạn đọc (0)