Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Bitcoin lập đỉnh kỷ lục, Tesla tuyên bố không rút đầu tư khỏi tiền điện tử

Thứ sáu, 22-10-2021 | 15:20:00 PM GMT+7 Bản in
Lời cam kết tiếp tục đầu tư vào tiền điện tửBitcoin của Tesla dường như được đền đáp khi đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới vừa lập đỉnh cao nhất mọi thời đại.

Nhà sản xuất ôtô điện Tesla tiết lộ vào tháng 2 rằng họ đã đầu tư 1,5 tỉ USD vào tiền điện tử Bitcoin, tức 42.902 đồng BTC và sau đó bán 10% cổ phần của mình vào tháng 4.

Theo tỉ phú Elon Musk, công ty Tesla bán 10% số Bitcoin của mình chỉ để tìm hiểu xem liệu nó có thanh khoản tốt như tiền mặt trên bảng cân đối kế toán hay không.

"Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi việc khai thác tiền điện tử chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn", CEO Musk cho biết  Twitter cá nhân vào tháng 5.

Trong báo cáo thu nhập mới nhất, Tesla cho biết tài sản kỹ thuật số của họ đạt tổng cộng 1,26 tỉ USD vào cuối quý III. Con số này giảm so với 1,31 tỉ USD vào quý trước, tương đương 51 triệu USD. Báo cáo giải thích khoản này là do “sự suy giảm liên quan đến Bitcoin”.

Ngoài Bitcoin, CEO Elon Musk thậm chí tiết lộ về khả năng đồng Doigcoin cũng được chấp nhận để mua xe của hãng. Ảnh: AFP
Ngoài Bitcoin, CEO Elon Musk thậm chí tiết lộ về khả năng đồng Doigcoin cũng được chấp nhận để mua xe của hãng. Ảnh: AFP

Bitcoin đã xác lập đỉnh cao nhất mọi thời đại 66.000 USD vào hôm nay. Đà tăng "nóng bỏng tay" của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới dường như tới từ sự kiện ra mắt ProShares Bitcoin Strategy ETF, quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận để đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin.

Tỉ phú Elon Musk là một người có tầm ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Những bình luận của vị tỉ phú này trên Twitter cá nhân đã góp phần vào sự biến động giá của các đồng Dogecoin, Shiba Inu cũng như Bitcoin. Trước đó, Tesla từng tuyên bố tạm ngừng mua xe bằng Bitcoin khiến mã token này ngay lập tức cắm đầu lao dốc. Tuy nhiên, Tesla đã nhanh chóng thay đổi quan điểm của mình về tiền điện tử Bitcoin.

Tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước đã nhiều lần phát đi thông điệp rõ ràng rằng, Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và phương thức thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm tại Việt Nam.

Theo ĐỨC MẠNH(báo Lao động)

Ý kiến bạn đọc (0)