VCCI tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư New Zealand

(DĐDN) - Chiều nay (4/2), tại trụ sở VCCI, TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI đã có buổi tiếp ông Haike Manning - Đại sứ New Zealand nhân dịp ông Haike nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam.


TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI (bên phải) tiếp ông Haike Manning - Đại sứ New Zealand

Hoan nghênh Đại sứ New Zealand sang nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc tin tưởng là người am hiểu về Việt Nam, Đại sứ Haike Manning sẽ đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam- New Zealand.

TS Vũ Tiến Lộc cho hay, hiện quan hệ 2 nước đang tiến triển hết sức tích cực và mong muốn cùng với New Zealand tiếp tục nỗ lực, đưa nền kinh tế 2 nước lên tầm cao mới, tương xứng với tiềm năng và lợi thế hợp tác còn rất lớn giữa 2 nước. “VCCI sẽ tạo các điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư của New Zealand thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư trực tiếp vào Việt Nam” - TS Vũ Tiến Lộc khẳng định.

Đại sứ Haike Manning cũng cho hay, Đại sứ quán sẽ luôn phối hợp chặt chẽ với VCCI nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác giữa 2 nước trên các lĩnh vực.

Đại sứ Haike Manning cũng quan tâm đến đầu mối cung cấp thông tin pháp lý và các thông tin liên quan đến các quy định, cam kết trong WTO và các Hiệp định thương mại khác của Việt Nam theo hình thức phù hợp với trình độ và nhu cầu của doanh nghiệp.

TS Vũ Tiến Lộc cho biết, Trung tâm WTO là đơn vị trực thuộc VCCI, được thành lập nhằm hỗ trợ về pháp lý cho các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Hoạt động chính của Trung tâm là cung cấp thông tin, tư vấn, hỗ trợ các hiệp hội và doanh nghiệp Việt Nam nâng cao nhận thức, năng lực và chủ động tham gia ý kiến để có thể tận dụng tối đa những lợi ích từ WTO và các hiệp định thương mại quốc tế, phòng tránh và tự bảo vệ mình trước những tác động tiêu cực có thể có từ các hiệp định này…do đó, nếu doanh nghiệp New Zealand gặp bất cứ vấn đề gì sẽ được trung tâm hỗ trợ về thông tin cũng như tư vấn để có thể hoạt động tốt khi làm ăn tại Việt Nam.

Hồ Hường