Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

8 cách cặp vợ chồng tỉ phú giàu nhất Châu Á phô trương sự giàu có

Thứ năm, 29-10-2020 | 16:02:00 PM GMT+7 Bản in
Vợ chồng tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh và Nita Ambani phô trương sự giàu có của họ qua bộ sưu tập 168 siêu xe, máy bay riêng trị giá 73 triệu USD hay tổ chức đám cưới 100 triệu USD cho con gái.

SCMP đã chỉ ra 8 cách mà tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani cùng với vợ là Nita Ambani và các con Isha, Akash và Anant phô trương sự xa hoa của mình.

Mua đội bóng gậy Mumbai Indians

Gia đình tỉ phú giàu nhất Châu Á sở hữu đội bóng gậy ở Giải Ngoại hạng Ấn Độ (IPL) Mumbai Indians thông qua công ty gia đình Reliance Industries. Câu lạc bộ thành lập năm 2008 và chưa đầy 10 năm sau đã được định giá hơn 100 triệu USD.

Đám cưới hoành tráng cho con gái

Đám cưới con gái duy nhất của vợ chồng tỉ phú Mukesh và Nita Ambani có sự xuất hiện của Beyoncé và nhiều nhân vật nổi tiếng khác. Hôn lễ xa hoa giữa Isha Ambani với người thừa kế bất động sản Anand Piramal kéo dài một tuần và tiêu tốn của tỉ phú Mukesh 100 triệu USD.

Quang cảnh tại một trong những địa điểm tổ chức tiệc trước đám cưới của Isha Ambani - con gái tỉ phú Mukesh Ambani ở Udaipur, thuộc bang Rajasthan, Ấn Độ. Ảnh: Reuters.
Quang cảnh tại một trong những địa điểm tổ chức tiệc trước đám cưới của Isha Ambani - con gái tỉ phú Mukesh Ambani ở Udaipur, thuộc bang Rajasthan, Ấn Độ. Ảnh: Reuters.

Bộ sưu tập son

Vợ tỉ phú giàu nhất Châu Á có bộ sưu tập son môi riêng được làm đặc biệt để phù hợp với trang phục của bà trị giá 54.000 USD. Những thỏi son riêng của bà Nita Ambani được cho là chứa trong các hộp bằng bạc và vàng.

Bộ ấm trà vintage 200.000 USD

Theo SCMP, con dâu của bà Nita, Shloka Mehta, dường như đã giới thiệu với mẹ chồng về trà. Hiện tại, bà Nita sở hữu bộ ấm trà từ một trong những thương hiệu lâu đời nhất Nhật Bản - Noritake có giá khoảng 200.000 USD.

Máy bay riêng 73 triệu USD

Với người trong gia đình Ambani, ngay cả khoang hạng nhất của máy bay thương mại dường như cũng chưa đáp ứng được yêu cầu. Bởi vậy, tỉ phú Mukesh Ambani sở hữu một chiếc Boeing Business Jet II. Chiếc máy bay riêng của tỉ phú giàu nhất Châu Á hoạt động như một khách sạn, phòng họp cho ông trùm viễn thông di chuyển cho công việc. Máy bay có một văn phòng điều hành, dãy phòng ngủ riêng và nhà bếp.

Dinh thự Antilia

Dinh thự 27 tầng của gia đình tỉ phú Ambani được định giá lên tới 2 tỉ USD. Dinh thự Antilia có một phòng tuyết, tiệm kem, 3 sân bay trực thăng, garage để 168 xe sang và 600 nhân viên. Dinh thự của gia đình tỉ phú giàu nhất Châu Á được Forbes xếp vào danh sách những tài sản đắt nhất thế giới.

Dinh thự Antilia ở Mumbai của tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani được trang trí đặc biệt trong đám cưới con gái Isha Ambani năm 2018. Ảnh: Reuters.
Dinh thự Antilia ở Mumbai của tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani được trang trí đặc biệt trong đám cưới con gái Isha Ambani năm 2018. Ảnh: Reuters.

Bộ sưu tập xe sang 20 triệu USD

Dinh thự Antilia có 6 tầng dành riêng cho bộ sưu tập xe sang của gia đình Ambani. Trong bộ sưu tập 168 chiếc xe có Mercedes-Benz Maybach 62 mà mà Nita mua tặng ông Mukesh nhân dịp sinh nhật. Riêng chiếc xe này đã được định giá gần 1 triệu USD.

Ngoài ra, trong bộ sưu tập xe được cho là trị giá hơn 20 triệu USD này còn có BMW 760i, Bentley Continental Flying Spur và Rolls-Royce Phantom.

Du thuyền sang trọng

Tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani sở hữu 1 chiếc du thuyền sang trọng trị giá khoảng 80 triệu USD. Gia đình Ambani thường xuyên sử dụng du thuyền này để du ngoạn. Du thuyền dài 58m cao 38m được trang bị mái kính năng lượng mặt trời, có 3 tầng, khu vực chơi piano, phòng đọc sách...

Theo HẢI ANH(Báo lao động)

Ý kiến bạn đọc (0)