Ông BT Tee - Tổng giám đốc Informa Markets Vietnam, đại diện Ban tổ chức cho biết, triển lãm MTA Vietnam 2022 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 6 đến 9/7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP. Hồ Chí Minh), với diện tích trưng bày 8.000m2 của 300 doanh nghiệp (DN) trong nước và từ các quốc gia khác như Đức, Hoa Kỳ, Anh, Nhật, Hàn Quốc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Hồng Kông… giới thiệu nhiều thiết bị, công nghệ mới đột phá.

Đại diện Ban Tổ chức triển lãm MTA Vietnam 2022 thông tin về sự kiện. Ảnh Đỗ Doãn
Đại diện Ban Tổ chức triển lãm MTA Vietnam 2022 thông tin về sự kiện. Ảnh Đỗ Doãn

Đây được xem là triển lãm lớn nhất về ngành hàng cơ khí chế tạo diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh trong năm nay. Bên cạnh khu trưng bày những thông tin và công nghệ mới, triển lãm còn diễn ra loạt hội thảo chuyên đề hướng tới sự phát triển bền vững trong sản xuất. Các chương trình này được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tiễn của DN, mang tính ứng dụng cao giúp DN tiếp cận và có cái nhìn sâu sắc về ngành sản xuất tại Việt Nam, thách thức và lĩnh hội từ chuyên gia kinh tế, từ các DN quốc tế lớn.

Có thể nói, tháng 7/2021 là một cột mốc khó phai với người dân Việt Nam khi đất nước bước vào đỉnh dịch với phố cách phố, nhà cách nhà. Đến nay, chúng ta tự hào đã kiểm soát được dịch bệnh và bắt tay vào công cuộc phát triển, thông thương kinh tế. Đón đầu tốc độ tăng trưởng bứt phá của ngành sản xuất mũi nhọn ở Việt Nam, triển lãm dự kiến chào đón hàng trăm DN trong và ngoài nước tham gia, mở đầu cho chương mới của cơ hội và kết nối.

Một góc triển lãm quốc tế MTA Vietnam 2020. Ảnh Huyền Châu
Một góc triển lãm quốc tế MTA Vietnam 2020. Ảnh Huyền Châu

Được biết, MTA Vietnam là triển lãm uy tín, thu hút hàng chục nghìn khách tham dự mỗi kỳ, trong đó 53,7% khách tham quan là người có tầm ảnh hưởng hoặc ra quyết định chính trong DN. Nhiều năm qua, triển lãm được xem là nền tảng kết nối cho các DN trong và ngoài nước, mang đến nhiều trải nghiệm công nghệ mới và giải pháp tân tiến mà hai năm qua, rào cản của việc di chuyển và địa lý đã ảnh hưởng ít nhiều đến sự tiếp cận.

Riêng trong năm nay, lần đầu tiên triển lãm MTA Vietnam sẽ được tổ chức chung cùng triển lãm Plastic & Rubber (nhựa và cao su) Vietnam lần thứ 9, diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8/7, quy tụ nhiều DN trong và ngoài nước tham gia trưng bày sản phẩm máy móc và thiết bị, phụ kiện, nguyên vật liệu, dịch vụ liên quan phục vụ ngành nhựa và cao su./.