Vinamilk hợp tác với các tập đoàn thực phẩm quốc tế
Thứ năm, 03-03-2011 | 07:16:16 GMT+7
Ngày 1/3 tại Thụy Sĩ, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ký hợp tác quốc tế về nghiên cứu và ứng dụng khoa học dinh dưỡng để phát triển sản phẩm dinh duỡng đặc thù cho trẻ em Việt Nam với 3 đối tác hàng đầu Châu Âu: Tập đoàn DSM - Thuỵ Sĩ; Công ty Lonza và Tập đoàn Chr. Hansen - Đan Mạch.
Theo đó, nội dung hợp tác sẽ bao gồm: trao đổi thông tin, nghiên cứu và phát triển (R&D) sản phẩm mới, đánh giá lâm sàng hiệu quả sản phẩm và hỗ trợ xây dựng phòng lab kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm, đào tạo đội ngũ chuyên viên nghiên cứu R&D sản phẩm, sử dụng bản quyền thương hiệu.

Vinamilk và các đối tác có quan hệ hợp tác thông qua các ứng dụng khoa học vi chất, vi sinh cho các sản phẩm sữa tươi, sữa chua và đặc biệt là sữa bột dưới thương hiệu Dielac như Dielac Alpha, Dielac Mama,…

Chương trình hợp tác  sẽ giúp Vinamilk ứng dụng những thành tựu khoa học dinh dưỡng tiên tiến nhất để phát triển sản phẩm sữa đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của trẻ em Việt Nam.

Ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám Đốc Điều Hành Sản Xuất và Phát Triển Sản Phẩm của công ty Vinamilk cho biết: “Chiến lược dinh dưỡng của Vinamilk trong 3 năm tới là tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu về thực trạng dinh dưỡng của người Việt Nam, nhất là đối tượng trẻ em. Đồng thời những hợp tác mang tính chiều sâu với các đối tác dinh dưỡng hàng đầu thế giới sẽ giúp chúng tôi ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến nhất, từ đó mang lại những giải pháp dinh dưỡng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu đặc thù của người Việt Nam, trẻ em Việt Nam”. 

Sắp tới, Vinamilk sẽ giới thiệu với các bà mẹ Việt Nam sản phẩm đặc thù cho trẻ biếng ăn – Dielac Pedia. Đây là công trình hợp tác nghiên cứu kéo dài trong suốt 02 năm qua giữa Vinamilk và các đối tác nghiên cứu chiến lược. Sản phẩm đặc biệt nhấn mạnh hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, kích thích ngon miệng và tăng cường hấp thu dinh dưỡng nhằm khắc phục nguyên nhân chính dẫn đến chứng biếng ăn là do “hệ tiêu hóa non yếu” của trẻ. Dielac Pedia là sản phẩm mang tính đột phá trên cơ sở ứng dụng công nghệ men vi sinh tiên tiến nhất hiện nay của Tập đoàn Chr. Hansen và ứng dụng L-Carnitine của Công ty Lonza.

Được biết, Vinamilk là doanh nghiệp sữa Việt Nam nằm trong top 200 doanh nghiệp (vừa và nhỏ doanh số dưới một tỉ USD) xuất sắc châu Á do tạp chí Forbes Asia bầu chọn năm 2010.

Lonza là công ty chuyên nghiên cứu và cung cấp nguyên liệu phục vụ cho khoa học đời sống, với 28 nhà máy trên toàn cầu, doanh thu năm 2010 đạt gần 2,7 tỷ franc Thuỵ Sĩ.

Chr. Hansen chuyên nghiên cứu khoa học vi sinh ngành thực phẩm, dinh dưỡng, y tế và nông nghiệp với doanh thu 2009-2010 đạt 576 triệu euro.

DSM là nhà cung cấp giải pháp nguyên liệu dinh dưỡng và chăm sóc sức khoẻ với doanh thu hàng năm đạt 9,3 tỉ Euro.

Minh Hồng

Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Xem tin theo ngày
WEBSITE THÀNH VIÊN
Bản quyền © 2010 bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI
Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Giấy phép xuất bản số 146/GPSĐBS-TTĐT cấp ngày 7/10/2015
Người chịu trách nhiêm xuất bản: Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam
Tổng đài - Lễ tân: Tel: +84-4-35742022; Fax: +84-4-35742020
Phụ trách website: Tel: +84-4-35743084; Fax: +84-4-35742773; Email: webmaster@vcci.com.vn; Website: www.vcci.org.vn; www.vcci.com.vn; www.vcci.net.vn
Ghi rõ nguồn “Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam” hoặc www.vcci.org.vn; www.vcci.com.vn; www.vcci.net.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.